คนมีแฟน มีเกิน 3 ข้อถือว่าคุณได้คนที่ดีแล้ว

Loading...

คนมีแฟน มีเกิน 3 ข้อถือว่าคุณได้คนที่ดีแล้ว

คนมีแฟน มีเกิน 3 ข้อถือว่าคุณได้คนที่ดีแล้ว

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าคุณจะมีความรักในรูปแบบไหน ก็ต้องการมีจุดหมายเดียวกัน คืoการแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ไม่ใช่ว่าแค่คุณรักกันจะเพียงพอ ในโลกของความเป็นจริง

มีองค์ประกอบมากมายหลายอย่าง ที่มีส่วนทำให้รักของคุณมีความสุข และในทางตรงข้ามกัน ปัจจัยที่ว่ามานี้ก็ส่งผลกระทบให้คุณรู้สึกแย่ได้เช่นกัน ลองมาตรวจเช็คปัจจัยเสริมที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคู่กันค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง

1.ให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาที่ดีเสมอ

ในช่วงเวลาที่เราเครียดจากเรื่องงานหรือปัญหารอบข้างหรือมีเรื่องราวที่ทำให้ไม่สบายใจนั้น แน่นอนว่าเราต้องการที่พึ่งหรือคนที่พร้อมจะรับฟังหรือคอยแนะนำเราซึ่งคนที่อ า ยุมากกว่า

ย่อมผ่านประสอบการณ์และมีมุมมองที่กว้างกว่าจนในบางครั้งเราก็นึกไม่ถึงและการคบคนที่อ า ยุมากกว่านั้นเขาหรือเธอมักจะมีเทคนิดหรือวิธีการพูดเพื่อให้เราสบายใจ

และรู้สึกอุ่นใจว่าอย่างน้อยก็มีเค้าที่จะคอยอยู่ข้างๆเราเสมอ

2.เป็นที่พึ่งพิงและพึ่งพาได้

เมื่อคนเรามีอ า ยุมากขึ้น ก็ย่อมมีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีความรับผิดชอบ มีการวางแผนในการใช้ชีวิต สามารถดูแลตัวเองได้โดยไม่ต้องพึงพาใคร มีการวางแผนเพื่ออนาคตที่ดี มีเงินเก็บ

ไม่ลำบากในตอนแก่ แต่ถ้าคนที่มีอ า ยุน้อยกว่าส่วนมากมักต้องการสิ่งของมากมาย เงินที่หามาได้ส่วนมากจะใช้ไปกับการซื้อของหรือใช้จ่ายโดนยังไม่ทันได้วางแนอนาคต

3.ไม่ใจร้อนเหมือนวัยรุ่นทั่วไป

คนที่อยู่ในช่วงที่ยังเป็นวัยรุ่น ในบางคนมักมีความใจร้อน อารมณ์ฉุนเฉียว ในบางครั้งถ้าโมโหอาจลืมตัวจนขาดความยั้งคิด และบางคนอาจไม่คิดจะปรับตัวหรือปรับความเข้าใจเพื่อให้ความรัก

สามารถดำเนินต่อไปได้ แต่สำหรับคนที่อ า ยุมากกว่าส่วนมากแล้วจะมีเหตุผล มีความคิดที่จะพยายามปรับตัว ปรับความเข้าใจและช่วยกันประคับประคองให้ความรักสามารถดำเนินต่อไปได้

และพร้อมที่จะเดินเคียงข้างในวันที่มีปัญหา ก้าวผ่านอุปสรรคที่เกิดขึ้นไปด้วยกัน

4.เข้ากับครอบครัวคุณได้เป็นอย่างดี

การจะมีชีวิตคู่ที่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนั้นไม่ใช่แค่คุณเพียงสองคนแต่ยังรวมไปถึงครอบครัวของทั้งคู่ด้วย หากว่าเราเข้ากับที่บ้านของเค้าไม่ได้หรือเค้าเข้ากับที่บ้านของเราไม่ได้

อาจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้ เพราะแต่ละคนก็ย่อมต้องเห็นความสำคัญของครอบครัวตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง การคบคนที่อ า ยุมากกว่าย่อมได้เปรียบในเรื่องของการวางตัวเข้ากับผู้ใหญ่

ความรับผิดชอบและหน้าที่การงานของเราส่งผลต่อแนวคิดว่าเราจะกลายเป็นภาระให้ลูกของเค้าไหม จะช่วยกันสร้างครอบครัวไปได้ตลอดไหม

คุณเคยเจอเหตุการณ์พ่อแม่แฟนไม่ชอบไหม ถ้าใช่เลยนี่อ า ยุก็เป็นหนึ่งในคำตอบ วันนี้จะมาเล่าให้ฟังว่าทำไมพ่อแม่แฟนเขาถึงไม่ชอบ เหตุผลนั้นมีอยู่ไม่กี่อย่าง แต่ที่แน่ๆ

เลยคือเขารักลูกของเขา และเป็นห่วงลูกเขาสาเหตุที่ทำให้เขาเป็นห่วงก็มาจาก หน้าที่การงานของคุณ การเงินของคุณ ความมั่นคงในชีวิต กลัวว่าคุณนั้นจะพาลูกเขาไปลำบากหรือไม่

หรืoกลัวว่าจะพาลูกเขาไปในทางไม่ดีจนถึงขั้นเสียคนก็มี

5.มีโอกาสนoกใจน้อย

เมื่อคนเราอ า ยุมากขึ้นมักเริ่มวางแผนชีวิตและครอบครัว เริ่มจริงจังกับการคบใครซักคนเพื่อให้มีชีวิตไปด้วยกันช่วยดูแลและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ไม่ได้มองคนด้วยรูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียว

แต่มองไปถึงความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิตคู่ให้ยืนยาว ไม่คบใครเล่นๆเพื่อสนุกไปวันๆหรือคอยมองหาโอกาสใหม่ๆอยู่เสมอ ไม่ต้องคอยตามหวงหรือตามเช็กเพราะเถ้าเค้าคนนั้นคิดจะสร้างอนาคตด้วยกัน

สิ่งสำคัญอันดับแรกคือความซื่อสัตย์ ซึ่งต่างกับคนที่อ า ยุน้อยกว่าบางคนที่อาจคิดว่าอ า ยุยังน้อยยังมีโอกาสที่จะเจอผู้คนอีกมาก และต้องการคัดเลืoกเพื่อหาคนที่ดีที่สุด

การที่เรามีหน้าที่การงานที่ดี มีความรับผิดชอบ ดูเป็นคนมีเหตุผลนั่นจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ของเขาหรือคุณสบายใจและหายห่วงได้เมื่อพบว่าคุณนั้นกำลังคบกับคนที่โตกว่า คุณจะได้ยินคำว่า ฝากดูแลลูกแม่ด้วยนะ

ถ้ามีอะไรก็สอนน้องเขาหน่อยละกันการมีความรัก ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร หน้าตาแบบไหน อ า ยุเท่าไหร่ ขอแค่เพียงเข้าใจกัน ซื่อสัตย์ต่oกัน ช่วยกันประคับประครองความรักและชีวิตซึ่งกันและกันไปในทางที่ดีขึ้น

คอยรับฟังกันใส่ใจดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่มองว่าเป็นหน้าที่ใครคนใดคนหนึ่ง ไม่มองว่าเป็นหญิงหรือชาย ไม่มองว่าอ า ยุมากหรือน้อยกว่าแต่ให้ความสำคัญและให้เกียรติซึ่งกันและกัน เชื่อได้ว่าจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุขอย่างแน่นอน

Loading...