7 อย่างที่ภรรยา อยากได้จากสามี

Loading...

7 อย่างที่ภรรยา อยากได้จากสามี
 

1 จำวันสำคัญได้

เรื่องเล็ก ๆ ที่คุณผู้ชายมักจะหลงลืม หรือมองไปว่ามันใช่เรื่องสำคัญด้วยเหรอ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดเมีย ครบรอบวันแต่งงาน หรือแม้แต่เหตุการณ์ที่คุณสามีเคยทำให้ประทับใจ

เรื่องราวเหล่านี้อย่ าทำให้มันผ่านแล้วผ่านเลยไป เพราะนี่คือสิ่งที่ภรรย าจัดเป็น “วาระแห่งเมีย” เลยทีเดียว ดังนั้นอย่ าลืมวันสำคัญเหล่านี้ไปจากชีวิตเด็ดขาด ควรจำให้แม่นยิ่งกว่าวันที่หวยออกอีกนะ!

2 อย่ าของขึ้นเร็วนัก

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไก่กาจนไปถึงเรื่องใหญ่ สำหรับคนเป็นสามีแล้วอย่ า “ของขึ้น” ใส่เมียเร็วนัก เพราะถ้าขึ้นแล้วอีกฝ่ายก็จะขึ้นด้วย คราวนี้กลายเป็นปัญหาบ้านแตก ส่งผลให้เกิดการทะเลาะใหญ่โต

นานเข้าก็เกิดปัญหาหย่ าร้างได้ในที่สุด ดังนั้นเป็นสามีที่ดีควรใช้สติแก้ปัญหา ควบคุมอารมณ์ให้มากกว่าฝ่ายหญิงเหมือนเกมรักที่คุณเป็นฝ่ายควบคุมเธอเช่นกัน การใช้อารมณ์ด้วยความคิด สุขุม รอบคอบ จะส่งผลให้ภรรย าเป็น
ฝ่ายที่จะปลื้มคุณสามีได้มากขึ้นอีกด้วย

3 ปล่อยให้เมียได้มีเวลาอิสระบ้าง

หาวัน “ฟรีเดย์” ให้เมียซักวัน แล้วบอกกับเธอว่า “วันนี้ผมจะดูลูกให้เอง” เพื่อให้เมียได้ออกไปทำอะไรหรือไปพักผ่อนใจกิจก ร ร มที่เธอชื่นชอบส่วนตัวโดยไม่ต้องห่วงสามีพะวงกับลูกที่ตามมาด้วย

การที่สามีได้ให้โอกาสภรรย าได้ผ่อนคลายถือว่าเป็นการตอบโจทย์ชีวิตของคนเป็นแม่บ้านได้ดี เพราะจะทำให้เธอผ่อนคลายและลดความเครียดกับภาระที่หนักหน่วงในแต่ละวันที่ต้องเจอลงไปได้

4 ต้องการคำหวานบางเวลา

ไม่มีอะไรจะทำให้เมียปลื้มได้ไปกว่าสิ่งที่สามีพูดชมออกจากปาก เติมคำหวานให้กันในบางครั้ง แค่คำชมธรรมดา “วันนี้คุณแต่งตัวน่ารักจัง” “แต่งหน้าสวยจัง” “หุ่นดีขึ้นนะ” ฯลฯ ขอให้เป็นคำชมจากปากสามี ก็เล่นเอาเมียมี

ความสุขได้ทั้งวันนะคะ ขอบอก….

5 แบ่งเบางานบ้าน

ถึงแม้จะกลายมาเป็นภรรย าที่ต้องมารับบทดูแลทั้งบ้าน ลูก และสามีไปในเวลาเดียวกัน แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าภาระทุกอย่ างเธอจะต้องเป็นคนแบกรับไว้เพียงผู้เดียว เรื่องง่าย ๆ

ที่ผู้ชายก็ทำได้ (ซึ่งบางครั้งก็ดีกว่าด้วย) ช่วยคว้ามาทำเอง เพื่อแบ่งเบาภาระบ้างส่วนจากภรรย า ทำให้เธอหายเหนื่อยขึ้น สร้างความรู้สึกดี ๆ ให้กับเธอ และเชื่อเถอะว่า สามีงานดีขนาดนี้ เมียต้องมีรางวัลสุดพิเศษให้คุณแน่นอน

6 มีของเล็ก ๆ น้อย ๆ แอบเซอร์ไพรส์ให้

นอกจากการไม่ลืมวันสำคัญแล้ว การแอบเซอร์ไพรส์มีของเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เธอ ก็จะกลายเป็นเรื่องวิเศษและทำให้ภรรย ามีความสุข จดจำโมเม้นท์ฟิน ๆ ในนาทีนี้ได้อีกนาน

7 สร้างโมเม้นท์ฟิน ๆ

ทำงานกันมาตลอดสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นงานหลักหรืองานบ้าน ของแบบนี้ก็ทำให้เบื่อหน่าย แบตหมดได้เหมือนกันนะ ลองใช้วันหยุดย าว หรือวันว่าง เพื่อวางแผนไปท่องเที่ยวพักผ่อน หาบรรย ากาศดี ๆ ไปสร้างโมเม้นท์ฟิน ๆ กันกับครอบครัว เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีต้องสร้างความสุขให้กับลูกกับเมียนะจ๊ะ

ที่มา : th.theasianparent

Loading...