4 วันเกิด โชคดีครึ่งปีหลัง เงินคล่องมือมีกินมีใช้ หมดหนี้หมดสิน

4 วันเกิด โชคดีครึ่งปีหลัง เงินคล่องมือมีกินมีใช้ หมดหนี้หมดสิน คนเกิดวันศุกร์ ปี 61 หวุดหวิดรางวัลใหญ่มาตลอด แต่ปี 62-63 ดวงชะตาการเงินกำลังจะเริ่มเข้ารุปเข้ารอย แต่ต้องจำไว้อย่างช่วงชีวิตท่านจะสบายได้ต้องลำบาก 3 ครั้ง และจงระวังให้หนักเพราะท่านดวงจากไม่เคยมี วันหนึ่งกลับมีขึ้นมามักจะใช้เงินไม่เป็นเหมือนที่เขาว่าสิบล้อถูกหวย ให้ระวังนิ สั ยเหลิงตัวเองให้ดี ตอนมีไม่รู้จักกเก็บจักออม มีกี่ล้านก็ไม่เหลือ ช่วงเวลาตั้งแต่ 1 กรกฎาคมไปจนถึง 16 ตุลาคมเป็นต้นไป เด็กน้อยจะให้โชค คุณมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่ จากตัวเลข …

Read More

เปิดตำรายาโบราณ หลวงปู่ศุข แก้เบาหวาน-ความดัน

เปิดตำรายาโบราณ หลวงปู่ศุข แก้เบาหวาน-ความดัน ใครเป็นโรค เบาหวาน มะเร็ง ควรดูไว้ วันนี้จะพามาเปิดตำรายาโบราณ ของหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า เป็นอีกหนึ่งพระเกจิชื่อดัง อีรูปที่ทุกคนรู้จัก และเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก หลวงปู่มีวิชาหลากหลายแขนง ชอบเรียนรู้ศึกษาวิชาต่างๆ ทำให้มีชื่อเสียงในทุกๆด้าน โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมาเป็นตำรายาของหลวงปู่ศุข ที่มีสรรพคุณ แก้เบาหวาน ความดัน และโรคต่างๆสารพัด ได้อย่างดี เชื่อกันว่าท่านสําเร็จวิชา 8 ประการ คือ 1.วิปัสสนาญาณ 2.มโนมยิทธิ 3.อิทธิวิธี 4.ทิพโสต …

Read More

สิ้นแล้ว หลวงพ่อสังเวียน ต้นตำหรับ วัวธนู

สิ้นแล้ว หลวงพ่อสังเวียน ต้นตำหรับ วัวธนู ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสุรพล จั่นศิริ กำนัน ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก ว่าพระครูสุนทรวิสุทธิ์(หลวงพ่อสังเวียน) อายุ89ปีเจ้าอาวาสวัดสบกเขียว ต.ศรีนาวา อ.เมืองนครนายก ซึ่งเป็นพระเกจิชื่อดังสายเมตตาเจ้าของตำนานต้นตำหรับวัวธนู(ค้าขายร่ำรวย) ที่มีลูกศิษย์มากมายทั่วทุกสาระทิศได้มรณภาพอย่างสงบที่ ร.พ.นครนายก เมื่อคืนวันที่15ก.ค.62เวลา22.35น.โดยทางคณะกรรมการวัดสบกเขียวได้กำหนดงานคือวันที่17ก.ค.เวลา16.00น. จะมีพิธีน้ำหลวงอาบศ พหลวงพ่อสังเวียน และจะสวดพระอภิธรรมทุกคืนที่ศาลาการเปรียญหลังใหญ่ เวลา20.00น.จนถึงวันที่23ก.ค.จะเป็นคืนสุดท้าย และในวันที่ 24ก.ค.62เวลา16.30น.จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศ พหลวงพ่อสังเวียนโดยมีพระราชพรหมคุณ เจ้าคณะจังหวัดนครนายก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ สำหรับประวัติหลวงพ่อสังเวียนท่านบวชเรียนที่วัดสบกเขียวตั้งแต่ปี พ.ศ.2497ตั้งแต่อายุ21ปีเป็นต้นมารวมแล้วจนถึงปัจจุบัน65พรรษา และในระหว่างบวชท่านได้ศึกษาพระธรรมวินัยและได้ศึกษาวิชาปั้นวัวธนูที่ทำขึ้นมาจากคั่งที่มีสีดำ …

Read More

ยังไม่จน อยู่อย่างคนจน จะไม่มีวันจน ยังไม่รวย อยู่อย่างคนรวย จะไม่มีวันรวย

ยังไม่จน อยู่อย่างคนจน จะไม่มีวันจน ยังไม่รวย อยู่อย่างคนรวย จะไม่มีวันรวย เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ หลายครั้งที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆว่าหากใช้ชีวิตแบบคนจน คุณก็จะไม่มีวันจนซึ่งนี่คือคำพูดที่มีพ่อแม่หลายคนมักจะใช้สั่งสอนลูกอยู่เสมอเพราะว่าคนสมัยก่อนนั้น ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างประหยัดและผ่านความยากลำบากมาจึงรู้ว่าถ้าหาก ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยมากเกินไป ก็จะไม่เหลือเก็บฉะนั้นใช้บัตรคนจนก็จะเหลือเก็บเยอะหน่อย แต่ทว่าในปัจจุบันนั้นก็เข้าสู่ยุคโลกาภิวัตน์เทคโนโลยีต่างๆเข้ามาล่อใจอย่างมากมายอีกทั้งยังเป็นในช่วงยุคของทุนนิยม จึงมีการแนะแนวเรื่องของการบริโภคเป็นที่ตั้งซึ่งนั่นก็ทำให้คนบางกลุ่มมีความเชื่อว่าความสุขนั้นก็อาจจะเกิดขึ้นจาก การใช้เงินซึ่งบางคนก็มักจะใช้ชีวิตแบบเที่ยวจัดเต็มกินแบบเต็มที่โดยไม่เหลือเก็บเลยสักบาทก็มี…. แต่ในบางครั้งก็อยากจะให้หยุดคิดเอาไว้หรือแบบตัวเองไว้ลองมาทบทวนพฤติกรรมของตัวเองว่าตัวเรานั้นใช้อะไรไปมากน้อยเกินไป หรือเปล่าลองปรับชีวิตให้เกิดความสมดุลมากยิ่งขึ้นพยายามเดินทางสายกลางอย่าให้อะไรมันมากหรือน้อยจนเกินไปตามแนวทางลักษณะศาสนาพุทธนั้นก็ถือว่าดีอยู่ ซึ่งถ้าหากคนบางคนนั้นสามารถใช้ชีวิตได้แบบคนจนจึงทำให้มีการเก็บออมมากยิ่งขึ้นซึ่งการใช้ชีวิตแบบคนจนนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องให้พาตัวเองไปตกระกำลำบากแต่อย่างใดหรือกินอาหารราคาถูกหรือใส่เสื้อผ้าเก่าๆ แต่ลองใช้สมองในการคิดว่าจะเลิกใช้กินเลือกใช้ไม่ฟุ่มเฟือยไม่กินทิ้งขว้างแม่หาสิ่งของมากมายจนเกินความจำเป็น อย่างเช่นถ้าหากเรามีการเข้าวางอยู่ตรงหน้าถ้าหากเป็นเด็กที่ไม่ค่อยมีอะไรเขาก็จะต้องทานแต่กลับกันเด็กที่มีพร้อม ถ้าหากไม่ชอบในสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเขาก็อาจจะไม่ทันเลยก็มี. แน่นอนว่าการเบรคตัวเองนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเพราะในบางครั้งสังคมการทำงานนั้นก็มาจะเอาฐานะมาอวดร่ำอวดรวยกัน เน้นใช้ของราคาแพงแบรนด์เนมซึ่งในความจริงแล้วมาเราไม่จำเป็นต้องขนขวาย หาสิ่งเหล่านั้นจนแทบไม่มีเก็บ หรือไม่มีกินเลยจะดีกว่าไหมลองใช้แบบพอดีพอดีอะไรที่ยังไม่พังก็ใช้ไปก่อนซึ่งนั่นก็คือนอกจากเรา จะไม่สิ้นเดือนแล้วมันก็เป็นสิ่งที่การันตีว่าเราจะไม่มีวันจนอีกต่างหาก เรียกง่ายๆว่าการใช้ชีวิตแบบพอเพียงก็ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากและถ้าหากเราใช้ชีวิตแบบนี้ไปเรื่อยๆมันก็จะเกิดการ กลายเป็นการบ่มเพาะนิสัยให้อยู่คู่กับตัวเราไปเสมอถ้าเรารู้สึกว่าอะไรที่พอดีแล้วก็ให้รู้สึกต่อไปอย่าไปขนขวายมากจนเกินพอดีใช้ยา เกินความจําเป็นสร้างความสุขเล็กๆน้อยๆจากคนในครอบครัวดีกว่าใช้เงินไปกับการซื้อของเงินทองของนอกกาย …

Read More

หนุ่มเจอพระธุดงค์ เดินตากแดดริมถนน ถามทำไมไม่โบกรถครับ

หนุ่มเจอพระธุดงค์ เดินตากแดดริมถนน ถามทำไมไม่โบกรถครับ พระแท้นี่ หนุ่มเจอพระธุดงค์ เดินตากแดดริมถนน ถามทำไมไม่โบกรถครับ ได้ยินคำตอบยกมือสาธุท่วมหัว นี่แหละพระแท้ หนุ่มเจอพระธุดงค์ เดินตากแดดริมถนน ถามทำไมไม่โบกรถครับ ได้ยินคำตอบยกมือสาธุท่วมหัวผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพและเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ จิตหนึ่ง จิตหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า ขับรถผ่าน เห็นพระเดินอยู่ข้างทางรูปเดียว แดดร้อนๆ เหงื่อท่วม ตอนแรกมองๆไป เห็นเดินอยู่รูปเดียว ขับผ่านไปแล้ว ที่นั่งเรามันก็ว่าง เลยจอดรถรอ รอท่านเดินมาถึงเลยเปิดกระจกถาม &อาจารย์ จะไปไหนครับ? @ไปทางอุบล …

Read More

4 ราศี ปี 62 บุญบารมีสูง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามามีเกณฑ์หมดหนี้สินได้บ้านใหม่ได้รถใหม่

4 ราศี ปี 62 บุญบารมีสูง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามามีเกณฑ์หมดหนี้สินได้บ้านใหม่ได้รถใหม่ ดวงถือเป็นความเชื่อสาวนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ผู้ ที่ เ กิ ดราศีพิจิก ปี 2561 หัวใจหว้าวุ่นทั้งปี เรื่องรักๆใคร่ๆทำเอาเสี ยการ เ สียงาน เ สียเงิน เ สียทอง และหมดเวลาไปเยอะกับเรื่องเหล่านี้ ทำให้ชีวิตไม่ค่อยขยับไปไหน ความก้าวหน้ าก็ไม่ค่อยมี ดว งหยุดกับที่มานาน ดว …

Read More

ผู้ที่เกิด 3 วันนี้ ที่เคยลำบๅกมานาน 10 ปี จะมีเกณฑ์ได้รับเงินสดได้รถ ได้บ้านหลังใหญ่ ในปีนี้

ผู้ที่เกิด 3 วันนี้ ที่เคยลำบๅกมานาน 10 ปี จะมีเกณฑ์ได้รับเงินสดได้รถ ได้บ้านหลังใหญ่ ในปีนี้ ดวงเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณใสการอ่าน ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกเดินทางในแบบใดวันนี้มีคำทำนาย ดว งชะต าชีวิตของคนเกิดวันต่างๆ ที่จะมีบ้านมีรถมีเงินล้ าน **วันจันทร์** สำหรับท่านที่เกิดในวันจันทร์ แม้ว่าในช่วง 10 ปี 20 ปีที่ผ่านมา ตัวคุณเองนั้นจะเจอกับปัญห ามากมายก็ต ามทำเยอะได้น้อย ทำมากไม่ได้อะไร คุณเป็นแบบนี้มานาน รู้สึกเหนื่ อ …

Read More

คุณอาจขี้โมโห เพราะชีวิตเหน็ดเหนื่อยเกินไป

คุณอาจขี้โมโห เพราะชีวิตเหน็ดเหนื่อยเกินไป …คุณต้องเลือกตัดบางอย่างออก.. เมื่อถึงวันที่เป็น “พ่อแม่”คุณต้องเลือกทำบางอย่าง และตัดบางอย่างออก เพื่อให้ชีวิตของคุณและครอบครัวสมดุล ถ้าคุณเคยชินกับการทำงานดึก และยังกลับดึกเหมือนเดิม คุณจะมีเวลาอยู่กับลูกไม่มาก ซึ่งจะทำให้คุณเร่งลูกมากเกินไป ลูกจะต่อต้าน และมองว่าคุณเอาแต่ใจตนเอง ถ้าคุณเคยเป็นแม่บ้านที่ทำงานบ้านเนี๊ยบ และคุณยังเนี๊ยบอยู่เหมือนเดิม คุณจะมีเวลามีปฏิสัมพันธ์กับลูกไม่มาก ลูกก็ต่อต้านเหมือนกัน เพราะมองไม่ออกว่าคุณให้ความสำคัญกับเขาตรงไหน พ่อแม่ที่ใจเย็น ทำวินัยเชิงบวกกับลูกได้ คือพ่อแม่ที่ไม่เหน็ดเหนื่อยกับชีวิตมากเกินไป ถ้าคุณไม่ยอมเลือกลดบางอย่างลง ตัวคุณจะแบกรับไม่ไหวเอง..ในที่สุด ผลกระทบเชิงลบที่เกิดขึ้น อาจเป็นคุณที่เครียดเรื้อรัง ขี้โ ม โ ห ซึมเศร้าก็ได้ …

Read More

ถวายน้ำพຣะ 1 แก้วอานิสงส์แຣงมาก

ถวายน้ำพຣะ 1 แก้วอานิสงส์แຣงมาก การทำบุญในรูปแบ บต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าวัดไหว้พsะทำบุญ การใส่บาตsในตoนเช้า การถวายสังฆทาน.. การช่ว ยเหลื อผู้ที่ย ากไร้ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งดีๆในการสร้างบุญ สร้างคุณความดีที่ติดกับตัวของเราไปตลoด.. ถวายน้ำแค่ 1 แก้ว แต่ทำมัยบุญมากกว่าสร้างวิหาร หลายเรื่องของการสร้างบุญ ที่อาจจะยังสับสนกัน การสร้างบุญที่เกิดอานิสงส์มากนั้น. ไม่ใช่การใช้เงิuมาก แต่ด้วยอะไร ย า ยคนหนึ่งเป็นผู้ปฏิบัติธssมในระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้ร่ำຣ วຢ อะไร แต่ก็ไม่เดืoดร้oน …

Read More

มีเพียงผู้ ที่เกิด 4 ราศีนี้เท่านั้น ชะตาพลิกจากนี้ไปชีวิตที่ลำบาก มานานจะร่ำรวยมั่งคั่ง เงินทองอู้ฟู่ มีความสุข ในรอบ 5 ปี

มีเพียงผู้ ที่เกิด 4 ราศีนี้เท่านั้น ชะตาพลิกจากนี้ไปชีวิตที่ลำบาก มานานจะร่ำรวยมั่งคั่ง เงินทองอู้ฟู่ มีความสุข ในรอบ 5 ปี มีเพีຢงผู้ ที่เกิດ 4 ຣๅ ศีนี้เท่านั้น ช ะ ต า พลิกจากนี้ไปชีวิตที่ลำบ าก มานานจะร่ำຣ วຢ มั่งคั่ง เ งิ น ท o …

Read More